Máy bơm tăng áp là gì? Sử dụng trong trường hợp nào?

Máy bơm tăng áp (máy bơm áp lực) là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn. Thường dùng tăng áp lực nước vào máy giặt, hạn chế tình trạng hụt nước, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

Máy bơm tăng áp thường được sử dụng là loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kì 1 vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người sử dụng. Và khi người dùng đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt.

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của máy bơm tăng áp

Cấu tạo: Máy bơm tăng áp gồm hai phần chính là thân bơm và bình áp lực. Ngoài ra, thiết bị này còn có các bộ phận phụ khác như công tắc áp lực, cửa hút, cửa xả, chân đế và dây điện.

Nguyên lí hoạt động của máy bơm tăng áp

  • Máy bơm nước tăng áp hoạt động dựa trên sự thay đổi áp suất trong đường ống nước. Khi áp suất trong ống thay đổi làm cho áp lực ở các vị trí trên ống sẽ khác nhau.
  • Khi áp suất bị giảm xuống thấp (khi bạn mở van xả nước) thì hệ thống cảm biến bên trong ống sẽ truyền tín hiệu cho tới bộ phận công tắc áp suất và làm máy bơm hoạt động.
  • Khi áp suất tăng lên cao đồng thời áp lực giảm xuống (khi bạn đóng van xả nước) thì công tắc sẽ tự ngắt điện để máy bơm ngừng hoạt động.

Ưu và nhược điểm của máy bơm nước tăng áp

a/ Ưu điểm của máy bơm tăng áp

Có thể tăng hoặc giữ ổn định áp suất trong hệ thống cấp nước để đáp ứng theo mục đích sử dụng.

Kích thước tương đối nhỏ gọn.

Độ ồn thấp.

Khả năng chống ăn mòn tốt.

Có thể lắp đặt trực tiếp với đường ống.

Việc tháo lắp và sửa chữa tương đối dễ dàng.

Có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

b/ Nhược điểm của máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp có một số nhược điểm nhưng không ảnh hưởng nhiều đến công năng sử dụng như: Giá thành cao, công suất bơm lớn nên sẽ tốn điện năng hơn, ít chủng loại, mẫu mã hơn những loại máy bơm khác, chỉ sử dụng trong điều kiện nhất định.

Khi nào nên sử dụng máy bơm nước tăng áp?

Máy bơm nước tăng áp được sử dụng khi áp lực nước yếu không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình, đặc biệt như các tiệm giặt ủi, nhà hàng khách sạn cần sử dụng nước với số lượng lớn.

Máy bơm tăng áp cũng được sử dụng để tăng hiệu quả làm việc cho các loại máy móc như máy giặt, máy nước nóng năng lượng mặt trời, bình nước nóng lạnh,…

Mọi thắc mắc về phao điện, máy bơm nước, hay vấn đề có liên quan, bạn hãy gọi ngay đến HÙNG VIỆT PHÁT để nhận được tư vấn chu đáo nhất nhé.

Công ty TNHH Hùng Việt Phát

Địa chỉ: 53/6 Tân Thành, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM

Email: maybomapp.hvp.com.vn

Hotline: 1900 636 503 – 028 7306 198

Sản phẩm liên quan

Bơm tăng áp

HI Series

1,000,000

Bơm tăng áp

HOME

1,000,000

Bơm biến tần

HVF Series

1,000,000

Bơm tăng áp

EKS Series

1,000,000
Translate »
Sales: 028. 7306 1988
CS: 1900 636 053
Chat ngay
Chat trên Zalo